ส.เอ็กซ์ตรีม ประเดิมคัดเวคบอร์ดทีมชาติ เข้าแคมป์ลุยซีเกมส์

admin

สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดศึกคัดตัวนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ ประเภทเวคบอร์ด เข้าบรรจุเป็นทีมชาติ พร้อมเข้าแคมป์เก็บตัวยาวจนถึงซีเกมส์ 2017 ได้นักกีฬา ชาย 3 คน และหญิง 3 คน… 

วันที่ 21 ธ.ค. 59 ตามที่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ได้เปิดศึกคัดตัวนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ ประเภทเวคบอร์ด และสกีน้ำ 13 คน แบ่งเป็นนักกีฬาประเภทเวคบอร์ดชาย 3 คน หญิง 3 คน, สลาลมสกีน้ำ ชาย 2 คน หญิง 2 คน และ ทริคสกีน้ำ ชาย 2 คน และ หญิง 1 คน เพื่อบรรจุเข้าเป็นตัวแทนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ พร้อมเข้าแคมป์ทีมชาติเก็บตัว เตรียมความพร้อมก่อนมุ่งสู่มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เดือนสิงหาคม ปี 2560

ล่าสุด สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ได้เปิดบึงวัดชำอ้อ ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เป็นสนามจัดการแข่งขัน เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเวคบอร์ดชุดซีเกมส์ เป็นประเภทแรก โดยมีเหล่านักกีฬาเวคบอร์ดชื่อดังจากทั่วประเทศไทย พร้อมนักเวคบอร์ดหน้าใหม่ ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมคัดเลือกกว่า 50 คน ซึ่งสมาคมฯ จะคัดเลือกนักกีฬาเวคบอร์ดฝีมือดีที่สุดเพียง 6 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 3 คน เข้าบรรจุเป็นทีมชาติ พร้อมเข้าแคมป์เก็บตัวยาวจนถึงซีเกมส์ปีหน้า โดยการแข่งขันครั้งนี้ มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดำเนินการคัดเลือกด้วยตนเอง 

สำหรับผลการคัดเลือกในประเภทเวคบอร์คชาย ปรากฏว่า ทัศไนย เกื้อกูลรัฐ, ปฏิวัติ แจ่มจันทร์ และ อัครวินท์ ปาญีสงค์ 3 นักกีฬาเวคบอร์ดดีกรีทีมชาติชุดเอเชียนบีชเกมส์ ที่ จ.ภูเก็ต ยังคงฟอร์มร้อนแรง คว้าสิทธ์ิเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปครอง

ส่วนในประเภทเวคบอร์ดหญิง ที่ทำคะแนนมาดีที่สุด คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนทีมชาติชุดซีเกมส์ไปได้สำเร็จคือ ศีรสินธุ์ ขำกล่อม ดีกรีเหรียญทองแดง จากเอเชียนบีชเกมส์ ที่ จ.ภูเก็ต, อลิสา เอื้อลีฬหะพันธ์ จากกรุงเทพฯ และ พัทธนันท์ ภมรพล จากกรุงเทพฯ โดยนักกีฬาทั้งหมดที่ผ่านการคัดเลือกจะถูกเรียกเข้าแคมป์ทีมชาติไทยต่อไป  

ทั้งนี้ การคัดเลือกนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ในประเภท สลาลมสกีน้ำ และทริคสกีน้ำ จะเปิดการแข่งขันคัดเลือกที่บึง TE WAKE N SKI ต.โคกช้าง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม โดยเริ่มการคัดเลือกเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป และจะประกาศรายชื่อนักกีฬาในวันอังคารที่ 27 ธันวาคม ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารของสมาคมฯ ได้ทางแฟนเพจสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย www.facebook.com/ThailandExtremeSports

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

'ตูน ภาคภูมิ' ซิวรองแชมป์บีเอ็มเอ็กซ์แฟลตแลนด์ แดนกิมจิ

นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย ร่วมแข่งกีฬาเอ็กซ์ตรีม […]