เอ็กซ์ตรีมไทยฟอร์มเจ๋ง! ซิวทองทีมผสมเวคบอร์ดซีเกมส์

admin

นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทย ช่วยกันเก็บแต้มคว้าเหรียญทอง ประเภทเวคบอร์ดทีมผสม ในการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ เมื่อ 14 มิ.ย.58 พร้อมปิดยอดเหรียญรางวัลกีฬาวอเตอร์สกีและเวคบอร์ด ตามเป้า 2 เหรียญทอง ที่คุณปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าไว้

การแข่งขันกีฬาวอเตอร์สกีและเวคบอร์ด ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่อ่างเก็บน้ำเบดอก (Bedok Reservoir) ประเทศสิงคโปร์ ชิงชัยทั้งสิ้น 11 เหรียญทอง แข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 มิ.ย.58 โดยสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 6 คน (ชาย 3, หญิง 3)

โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.58 เป็นการชิงชัยในวันสุดท้าย ทัพนักเอ็กซ์ตรีมไทยคว้าเหรียญรางวัลเพิ่มได้ 1 เหรียญทอง จากการแข่งขัน เวคบอร์ดทีมผสม (4 คน) โดยในประเภทชาย ปฏิวัติ แจ่มจันทร์ ที่ได้เหรียญทองในประเภทเวคบอร์ดชาย แล้วเมื่อวันก่อน ทำสกอร์เข้ามาเป็นที่ 1 ที่ 83.78 ได้ 80 คะแนน, ทัศไนย เกื้อกูลรัฐ เข้าที่ 2 สกอร์ 78.67 ได้ 80 คะแนน

และในประเภทหญิง ภัญญาภา ตังค์ศิริรัตน์ ทำสกอร์เข้ามาเป็นที่ 2 ที่ 45.00 ได้ 80 คะแนน, สายทิพย์ ลาราห์ โรจตระการ ได้ที่ 3 ที่ 32.78 ได้ 65 คะแนน สรุปรวมคะแนนนักกีฬาไทย คะแนนเข้ามาเป็นที่ 1 ที่ 325 คะแนน คว้าเหรียญทอง โดยเหรียญเงินเป็นของ สิงคโปร์ 255 คะแนน และ เหรียญทองแดง ฟิลิปปินส์ 140 คะแนน

ปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมกล่าวว่า “ต้องขอแสดงความยินดี และชื่นชมกับนักกีฬา โค้ช และทีมงานของสมาคมชุดนี้ด้วย กับความทุ่มเทฝึกซ้อม จนประสบความสำเร็จในซีเกมส์ ครั้งนี้ กับการสร้างผลงานได้ตามเป้า 2 เหรียญทอง ที่สมาคมฯได้วางไว้ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดัน และขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬา และทีมงานของสมาคม รวมทั้งนักกีฬาเยาวชนหน้าใหม่พัฒนาตัวเอง พร้อมก้าวขึ้นมาสู่รั้วนักกีฬาทีมชาติต่อไปในอนาคต”

สรุปนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย คว้าเหรียญรางวัลได้จากการแข่งขันกีฬาวอเตอร์สกี “ซีเกมส์ ครั้งที่ 28” ประเทศสิงคโปร์ ทั้งหมด 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน โดยได้ 2 ทองจาก เวคบอร์ดบุคคลชาย ปฏิวัติ แจ่มจันทร์, เวคบอร์ดทีมผสม และ 1 เงิน จาก เวคบอร์ดบุคคลชาย ทัศไนย เกื้อกูลรัฐ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

มวย เอ็มเอ็กซ์ เอ็กซ์ตรีม กลับมาแล้วอย่างยิ่งใหญ่

ด้วยมวยรอบ MX Champion ถึงสองคู่  โดยคู่แรก ว […]