บิ๊กต๊อดเตรียมส่ง 2 นักสเก็ตบอร์ดไทย ล่าคะแนนสะสมรายการใหญ่

admin

สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานโดย คุณปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ เตรียมส่ง  “โอ๊ต” อธิวัฒน์ เรืองศรี และ “เพชร” ณภัทร์ วิจิตรจรุง 2นักกีฬาสเก็ตบอร์ตทีมชาติไทย พร้อม ณรงค์ ตันพงศ์ ซึ่งเป็นผู้ตัดสินของไทยได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฯ เดินทางเข้าร่วมแข่งขันสเก็ตบอร์ดชิงแชมป์เอเชีย” การแข่งขันสเก็ตบอร์ดชิงแชมป์เอเชียรายการ Asian Skateboard Championship 2016 (ASC) ที่ สหพันธ์สเก็ตบอร์ดสากลInternational Skateboarding Federation (ISF) ร่วมกับ สหพันธ์กีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งเอเชีย (AXF)  จัดขึ้นในช่วงระหว่าง 25-27 พ.ย. นี้  ที่ สนาม SMP นครเซี่ยงไฮ้  สาธารณรัฐประชาชนจีน

 ความเคลื่อนไหวด้านการเตรียมความพร้อมของ 2 นักสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทยที่จะเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า  ในเวลานี้นักกีฬาสเก็ตบอร์ดตัวแทนทีมชาติไทยทำการเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างหนักเพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นรายการแข่งขันเพื่อจัดอันดับนักสเก็ตครั้งแรกในเอเชียประจำปี 2016 เพื่อหานักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 และ โอลิมปิกเกมส์ 2020 เป็นครั้งแรก  พร้อมกันนี้และยังเป็นการคัดเลือกยอดนักสเก็ตที่ดีที่สุดของเอเชีย 2 คน  ได้สิทธิไปเข้าแข่งขันในรายการ ISF SLS Pro Open 2017 ที่ บาร์เซโลน่า ประเทศ สเปน ซึ่งเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้นักสเก็ตบอร์ดทั่วโลกได้ไปเข้าร่วมการแข่งขันในระดับ Pro Circuit ของสหพันธ์และการแข่งขันชิงแชมป์โลกต่อไปอีกด้วย

 “ส่งผลให้เวลานี้สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ไม่นิ่งนอนใจ ได้มีประชุมวางแผนงานในการพัฒนาไว้ในระยะยาว 4 ปี เพื่อพัฒนานักกีฬาแถวหน้าของเมืองไทยและนักกีฬาดาวรุ่งของเราอย่างเต็มที่โดยมีเป้าหมายหลักคือพานักกีฬาไทยสู่การแข่งกันกีฬา เอเชี่ยนเกมส์2018 และโอลิมปิกเกมส์  2020  และผลักดันกีฬาสเก็ตบอร์ดในเมืองไทยให้เป็นกีฬามวลชนที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นทั่วประเทศซึ่งทางสมาคมฯกำลังศึกษาโครงการทำศูนย์ฝึกนานาชาติ (Skate Academy) ที่สิงห์พาร์ค เชียงราย ซึ่งจะเป็นศูนย์ฝึกระดับโลก รับรองโดย สหพันธ์ฯอยู่ในขณะนี้ด้วย

 นายกเอ๊กซ์ตรีม ยังกล่าวต่ออีกว่า  “ส่วนในแมทช์การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในครั้งนี้ นักกีฬาของเราได้มีการเตรียมตัวกันอย่างต่อเนื่องและทางสมาคมฯมุ่งหวังว่านักกีฬาของทั้ง 2 คนจะสามารถทำผลงานได้ดีถึงแม้ว่าในรายการนี้ นักกีฬาเราจะเสียเปรียบทาง นักกีฬาเจ้าภาพคือ จีน ที่ได้ซ้อมอยู่เป็นประจำก็ตาม  แต่ตนยังเชื่อมั่นว่าด้วยศักภาพของนักกีฬาของเรานั้นมีศักยภาพไม่แพ้นักกีฬาชาติอื่น เพราะที่ผ่านมาสมาคมฯได้ส่งนักกีฬาสเก็ตบอร์ดของเราไปเก็บตัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จนทำให้ช่วงก่อนหน้านี้ทั้ง  อธิวัฒน์ และ ณภัทร์ สามารถผลงานได้ดีทีเดียว สนามการแข่งขันในรายการระดับโปรเซอร์กิตที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยอธิวัฒน์ สามารถคว้า อันดับ 3 ส่วนณภัทร์ คว้าอันดับ 3 ในการแข่งขันเอเชี่ยนบีชเกมส์มาครอง ทำให้ตนมันใจว่านักกีฬาของเราจะทำผลงานออกได้ดีอย่างแน่นอน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

'ณิชกานต์' ซิวแชมป์โลกสเก็ต แบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์หญิง

“บิ๊กต๊อด” ประมุขเอ็กซ์ตรีม ยิ้ม ต่างช […]