‘ณิชกานต์’ ซิวแชมป์โลกสเก็ต แบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์หญิง

admin

“บิ๊กต๊อด” ประมุขเอ็กซ์ตรีม ยิ้ม ต่างชาติซูฮก ไทยจัดเยี่ยมและปลื้มผลงานนักกีฬาไทยเอ็กซ์ตรีมไทย ทำผลงานกระหึ่มโลก “น้องต้นข้าว” ณิชกานต์ จินุพันธ์  นักโรลเลอร์สเก็ตสาวน้อยทีมชาติไทย วัยเพียง 12 ปี โชว์ลีลาสไลด์โรลเลอร์เบลด ผงาดคว้าแชมป์โลก ประเภทแบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์ หญิง มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมของถวายแชมป์ให้ “ในหลวง” ขณะที่  “วิน” ชวิศ ร่วมโพธิ์ และ “กันต์” ภูริ เสนารัตน์ 2 หนุ่มไทยโชว์ฟอร์มเฉียบไม่แพ้กัน ซิวรองแชมป์โลก และอันดับ 3 โลก ประเภทแบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์ ในศึกกีฬาเอ็กซ์ตรีม ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 รายการ “เวิล์ด  อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชมเปียนชิพ แบงค็อก2016″…  

วันที่ 21 พ.ย. 59 เป็นการชิงชัยในวันสุดท้ายของกีฬาเอ็กซ์ตรีม ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 โดยไฮไลต์อยู่ที่การชิงชัยในประเภท แบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์หญิง ซึ่งทีมไทย “น้องต้นข้าว” ณิชกานต์ จินุพันธ์ นักโรลเลอร์สเก็ตสาวน้อยวัย 12 ปี จากจ.สงขลา ซึ่งก่อนหน้านี้เพิ่งคว้าอันดับ 4  ของโลก ประเภทแบทเทิล สลาลม จูเนียร์แบบหมาดๆ และ ยุพาพร เขียวปัด ลงล่าแชมป์ร่วมกับนักกีฬาระดับแถวหน้าของโลกกว่า 20 คน 

สาวน้อยวัย 12 ปี ตัวแทนของไทย ไม่ได้เกรงศักดิ์ศรีเหล่านักกีฬาระดับโลก พร้อมกับเดินหน้าโชว์ลีลาสไลด์โรลเลอร์เบรดได้อย่างยอดเยี่ยม จนสามารถเรียกคะแนนจากคณะกรรมการได้มากที่สุด พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์โลกในประเภทนี้มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยเฉือนเอาชนะ โอลกา โฟคินา นักกีฬาจากรัสเซีย อันดับ 2 ได้แบบหวุดหวิด ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ กวน หยิง หยิง จากจีน ขณะที่ยุพาพร ได้อันดับ 7

หลังแข่งเสร็จ “น้องต้นข้าว” กล่าวว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นที่สุด เพราะตนเองไม่เคยคิดเคยฝันว่าจะทำผลงานคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้ เพราะนี่เป็นการแข่งขันรายการยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งก่อนหน้านี้ตั้งเป้าไว้เพียงแค่ทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด หรือติด 1 ใน 4 ของการแข่งขันเท่านั้น ซึ่งต้องขอบคุณสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ที่ให้โอกาสเข้ามารับหน้าที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่ให้การสนับสนุนนพวกเรามาตลอด และขอบคุณคุณแม่ที่ช่วยฝึกสอนจนทำให้หนูประสบความสำเร็จ และหนูขอถวายแชมป์ในครั้งให้กับในหลวง ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงมีพระมหากรุณธิคุณต่อวงการกีฬาไทยอย่างหาที่สุดมิได้

ขณะที่ประเภทแบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์ชาย ซึ่งมี ชวิศ ร่วมโพธิ์, ภูริ เสนารัตน์, อนุพันธ์ อรุณโกเมศ, ชวน ตันติชาญชัยกุล และ พุทธิ เสนารัตน์ 5 นักกีฬาหนุ่มทีมชาติไทย ลงชิงชัยรายการนี้ด้วย โดยผลปรากฎว่า ชวิศและภูริ สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนสามารถฝ่านด่านรอบคัดเลือก ผ่านเข้าสู้รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ จากนั้นในรอบชิงฯ ยังโชว์ลีลาสุดยอด โดยชวิศสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์มาครองได้ และภูริ  คว้าอันดับที่ 3 ส่วนตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ ฮอง ไฮหยาง จากจีน
 
ขณะที่ผลรายการอื่นมีดังนี้ แบทเทิล สลาลม ซีเนียร์ชาย ที่ 1 เซอร์เกร์ ทิมเชนโก (รัสเซีย), ที่ 2 อเล็กซานเดอร์ ทิมเชนโก (รัสเซีย) ที่ 3 ยี เห่า คิน (จีน), แบทเทิล สลาลา ซีเนียร์หญิง ที่ 1 ดาเรีย คุซเนทโซวา (รัสเซีย), ที่ 2 เคซีเนีย ดูบินชิค (รัสเซีย) และ  คลูเดีย คลูเดีย ฮาร์ทมานิท (โปแลนด์)

ด้าน “บิ๊กต็อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี  นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีม แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับตลอดการแข่งขัน 4 วันที่ผ่านมา ที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็น “เจ้าภาพ” จัดการแข่งขันรายการดังกล่าวนี้ ต้องบอกว่าถือเป็นความสำเร็จของสมาคมฯเลยก็ว่าได้ เพราะจากที่ได้สัมผัสนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ต่างชาติทุกชาติ มีความพอใจ และชื่นชมในการจัดการของเรา ทั้งในเรื่องสนามแข่งขัน และการให้การต้อนรับที่ยอดเยี่ยม ทำให้เรามั่นใจ ในอนาคตเราน่าจะได้รับเกียรติให้ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรายการระดับโลกอีกอย่างแน่นอน

“ส่วนผลงานของนักกีฬาไทย ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬา “น้องต้นข้าว” ณิชกานต์ จินุพันธ์ ที่สามารถคว้าแชมป์โลก จนรวมถึง ชวิศ ร่วมโพธิ์ กับ ภูริ เสนารัตน์ ที่คว้าอันดับ 2 และ 3 ซึ่งต้องบอกว่าเป็นผลงานที่สุดยอดและเซอร์ไพร์มาก เพราะในครั้งนี้ ทางสมาคมฯตั้งความหวังไว้เพียงอยากให้นักกีฬาของเราได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันในรายการระดับโลกเท่านั้น แต่การที่นักกีฬาของเราคว้าแชมป์ อันดับ 2 และ 3 มาครองได้ สามารถบอกได้ว่า นักกีฬาของเรามีการพัฒนาขึ้นมากจริงๆ และต้องขอบคุณทีมงาน เจ้าหน้าที่ และสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ที่ช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่ จนทำให้นักกีฬาเราประสบความสำเร็จได้ในครั้งนี้และทางสมาคมฯพร้อมจะให้การสนับสนุนนักกีฬา เพื่อให้ก้าวขึ้นไปประสบความสำเร็จ” ประมุขเอ็กซ์ตรีม กล่าวปิดท้าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

เอ็กซ์ตรีม จัดเวคบอร์ดชิงแชมป์ประเทศไทยคัดตัวทีมชาติ-ตั้งเป้า3ทองซีเกมส์

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. “บิ๊กต๊อด” นายปิติ ภิรมย์ภักด […]