เอ็กซ์ตรีมโลก

admin

เป็นอีกหน้าหนึ่งของวงการกีฬาของไทยสำหรับการเป็นเจ้าภาพเอ็กซ์ตรีมประเภทฟรีสไตล์สเกตชิง แชมป์โลก รายการ “เวิลด์ อินไลน์ ฟรีสไตล์ สเกตติ้ง แชมเปียนชิพ แบงค็อก 2016” ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยมีนักกีฬาจาก 24 ชาติ ทั่วโลกเข้าร่วม

ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับสิทธิจัดการแข่งขันเอ็กซ์ตรีมระดับโลกในครั้งนี้

ต้องยกเครดิตให้กับ “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ประมุขเอ็กซ์ตรีมไทย ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งไม่นานแต่สามารถโชว์ศักยภาพให้ทุกชาติเชื่อมั่น โดยเฉพาะสหพันธ์กีฬาโรลเลอร์สปอร์ต จนไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจัดงานใหญ่ระดับนี้

ส่วนความพร้อมคงไม่ต้องพูดถึง แม้จะเป็นครั้งแรกของงานใหญ่ระดับโลกก็ตาม แต่เชื่อว่าเมื่อ “บิ๊กต๊อด” ลงมือแล้วเรื่องใหญ่ๆ ก็เหมือนเรื่องเล็ก มั่นใจว่างานต้องออกมาดี เพราะที่ผ่านมาก็เคยผ่านการกีฬาใหญ่มาหลายรายการ โดยเฉพาะทีมงานการันตีว่าล้วนเป็นมืออาชีพทุกคน

การเป็นเจ้าภาพจัดงานใหญ่ครั้งนี้จะว่าไปแล้วนับเป็นเรื่องที่ดีต่อวงการกีฬาไทย เพราะจะทำให้กีฬาเอ็กซ์ตรีมเป็นที่รู้จักแพร่หลายในไทยมากขึ้น ทำให้อนาคตเราจะหานักกีฬาป้อนเข้าสู่ทีมชาติได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญที่สุดคือนักกีฬาของเราจะได้เรียนรู้เทคนิคจากนักกีฬาระดับโลกเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไปในตัว เพราะครั้งนี้มีนักกีฬาจาก 24 ชาติทั่วโลก มาร่วมแข่งขัน แค่จำนวนนักกีฬาเมื่อรวมกับเจ้าหน้าที่แล้วก็หลายคน อย่างน้อยในช่วงนั้นก็น่าจะมีเงินสะพัดในประเทศเป็นจำนวนมาก

ส่วนเรื่องเครดิตกีฬาจำพวกผาดโผนทั้งหลายที่อยู่ในสหพันธ์กีฬาโรลเลอร์สปอร์ตไม่ต้องพูดถึง การจัดที่ดีย่อมส่งผลดีตามมา ที่แน่ๆ เราจะมีเพื่อนจากทั่วโลกเพิ่มขึ้น และส่งผลให้เวลาแข่งรายการใหญ่ในต่างแดนจะไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ

ส่วนเป้าหมายในรายการนี้ “บิ๊กต๊อด” ขอแค่นักกีฬาไทยจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนในหลายรายการที่ผ่านมาก็ถือว่าเฉียบแล้ว โดยมี 2 นักกีฬาโรลเลอร์สเกตดาวรุ่งอย่าง “อินซ์” กันต์ชนก สว่างศรี และ ลลิดา โมกขรัตน์ ที่เพิ่งทำผลงานในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นตัวความหวัง

ซึ่งก็ถือเป็นแนวคิดที่ถูกต้องและดีที่ทางสมาคมฯ จะส่งนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันในทุกรายการ เพราะอย่างน้อยทุกคนจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างเต็มที่เพื่อต่อยอดไปสู่เวทีโลกในต่างแดน

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภท ฟรีสไตล์สเกต ชิงแชมป์โลกครั้งนี้จะมีจนถึงวันที่ 21 พ.ย.โดยมีการชิงชัยทั้งสิ้น 5 ประเภททั้ง Slalom Classic, Slalom Battle, Slalom Speed, Slide Battle และ Slalom Pair

สิ่งหนึ่งที่ผมเชื่อและมั่นใจคือกีฬาชนิดนี้คนไทยก็เจ๋งไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน

แฟนกีฬาเอ็กซ์ตรีมพันธุ์แท้ รวมถึงมือใหม่ไม่ควรพลาด.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

เอ็กซ์ตรีม จัดเวคบอร์ดชิงแชมป์ประเทศไทยคัดตัวทีมชาติ-ตั้งเป้า3ทองซีเกมส์

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. “บิ๊กต๊อด” นายปิติ ภิรมย์ภักด […]