รอลุ้นได้เลย! ทัพเอ็กซ์ตรีมไทยมั่นใจลุ้นคว้า 6 เหรียญทองซีเกมส์

admin

ทัพเอ็กซ์ตรีมไทยประกาศความมั่นใจศึกซีเกมส์ 2019 มีลุ้นคว้าถึง 6 เหรียญทอง ขณะที่อุปนายกสมาคมฯ เตือนโค้งสุดท้ายก่อนแข่ง ระวังเรื่องบาดเจ็บหนัก เพราะอาจถึงขั้นถอนตัวเลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่บริเวณข้างสนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก “บิ๊กต๊อด” นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย มอบหมายให้ นายอภิชัตย์ รัตนิน และ นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อมและเปิดตัวนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย ก่อนไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 พ.ย.นี้ โดย สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ รับผิดชอบส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เวคบอร์ด-วอเตอร์สกี, สเก็ตบอร์ด และจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ (แฟลทแลนด์)

นายอภิชัตย์ รัตนิน อุปนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ที่รับผิดชอบกีฬาสเก็ตบอร์ด กล่าวว่า สเก็ตบอร์ด มีชิง 6 เหรียญทอง แบ่งเป็นชาย 3 เหรียญทอง และหญิง 3 เหรียญทอง ซึ่งจากการที่นักกีฬาไทย ทำผลงานได้ดีในกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ทำให้หลายชาติมีความตื่นตัวอย่างมาก โดยซีเกมส์ครั้งนี้เป็นงานยากที่สุด เนื่องจากชาติเจ้าภาพได้อิมพอร์ตนักกีฬาฝีมือดีจากสหรัฐอเมริกามาร่วมทีม ขณะที่ อินโดนีเซีย ก็แข็งแกร่งไม่น้อย อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่านักกีฬาชาย มีโอกาสคว้า 2 เหรียญทอง ส่วนนักกีฬาหญิง มีลุ้นเพียงเหรียญเงินเท่านั้น

“ในช่วงโค้งสุดท้ายผมได้เน้นย้ำกับนักกีฬาให้ระมัดระวังเรื่องการบาดเจ็บ เพราะสเก็ตบอร์ดเป็นกีฬาอันตราย หากเกิดอุบัติเหตุแล้วจะเจ็บหนัก ซึ่งก่อนหน้านี้มีหลายคนที่โชคร้ายเจ็บหนักจนแข่งขันต่อไม่ได้และต้องถอนตัวมาแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมาก” นายอภิชัตย์ กล่าว

ด้าน นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ที่รับผิดชอบกีฬาเวคบอร์ดและวอเตอร์สกี, สเก็ตบอร์ด ดาวน์ฮิลล์ และจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ (แฟลทแลนด์) กล่าวว่า เวคบอร์ด มีคู่แข่งสำคัญคือ “เจ้าภาพ” ฟิลิปปินส์ ที่มีแชมป์โลก ร่วมทีม ถือเป็นงานยากของไทย ส่วนวอเตอร์สกี ตอนนี้นักกีฬาอยู่ระหว่างแข่งขันแมทช์ปรีซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทำผลงานค่อนข้างดี เชื่อว่าซีเกมส์ครั้งนี้ทั้ง 2 ชนิดกีฬา คือเวคบอร์ดและวอเตอร์สกีจะคว้าได้อย่างน้อย 2 เหรียญทอง จากการชิงชัยทั้งหมด 5 เหรียญทอง

ขณะที่จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ (แฟลทแลนด์) นั้น มั่นใจว่าจะหยิบได้ 1 เหรียญทอง จาก “ตูน” ภาคภูมิ ภู่สอาด ที่เพิ่มไปคว้ารองแชมป์ระดับเอเชีย ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเร็วๆ นี้ ส่วนสเก็ตบอร์ด ดาวน์ฮิลล์ นักกีฬาฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องที่ จ.แพร่ มั่นใจว่าจะมีลุ้นคว้าเหรียญทองจากนักกีฬาหญิง

ขณะที่ นายวรินทร์ สันตะบุตร โค้ชสเก็ตบอร์ด ดาวน์ฮิลล์ กล่าวว่า จากการที่ได้มีโอกาสเข้าไปสังเกตุการณ์การคัดเลือกนักกีฬาของฟิลิปปินส์ ถือว่าเราสู้ได้แน่นอน เช่นเดียวกับสนามฝึกซ้อมที่ของไทยมีมาตรฐานที่สูงกว่าและยากกว่า สถิติของนักกีฬาที่ทำได้ถือว่ายอดเยี่ยมมาก เมื่อไปเจอสนามจริงที่ง่ายกว่าทำให้ตนมั่นใจว่าเราจะคว้าได้อย่างน้อย 1 เหรียญทอง

สรุปความคาดหวังของสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ในศึกซีเกมส์ 2019 หวังจะคว้าได้ 6 เหรียญทอง ประกอบด้วย สเก็ตบอร์ด 2 เหรียญทอง  เวคบอร์ดและวอเตอร์สกี 2 เหรียญทอง จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ (แฟลทแลนด์) 1 เหรียญทอง และ สเก็ตบอร์ด ดาวน์ฮิลล์ 1 เหรียญทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สลด หนุ่ม Live สดภารกิจร่อนวิงสูท กลายเป็นถ่ายทอดสดนาทีตายของตัวเอง

นักร่อนวิงสูท Live สดบนเฟซบุ๊กขณะตัวเองร่อนวิงสูทจ […]