สลด! นักกีฬาวิงสูทชาวแคนาดา ประสบอุบัติเสียชีวิตขณะฝึกบินในจีน

admin

สำนักข่าวไชน่า นิวส์ รายงานเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า เกรแฮม ดิกคินสัน (Graham Dickinson) หนุ่มนักกีฬาเอ็กซ์ตรีม “วิงสูท ฟรายอิ้ง” (wingsuit flying) ชาวแคนาดา วัย 28 ปี ที่มีชำนาญสูงและมีประสบการณ์มากว่า 10 ปี ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างฝึกซ้อมบินร่อนลงมาจากยอดเขาเทียนเหมินซาน ในอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ประเทศจีน

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่พบร่างของเขาอยู่บนหน้าผาแห่งหนึ่งทางด้านทิศตะวันออกของภูเขาเทียนเหมินซาน ภายในเขตอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย หลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานระดมกำลังออกค้นหานานหลายชั่วโมง เมื่อได้รับแจ้งว่าเขาหายตัวไปเมื่อวันพุธ ที่ 26 ม.ค. หลังออกไปฝึกบินแล้วยังไม่ได้กลับมา

โดยเมื่อวันวันอาทิตย์ ที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา เขาได้สวมชุดติดปีกร่วมฝึกบินกีฬาผาดโผนที่เสี่ยงอันตรายมากนี้กับจาง ซู่เผิง (张树鹏) นักกีฬาเหินเวหาท้ามฤตยูวิงสูท ฟรายอิ้งของจีนบริเวณยอดเขาดังกล่าวท่ามกลางท่ามกลางหนาวจัดมาแล้ว

ทั้งนี้ นักกีฬาหนุ่มคนนี้เคยคว้าแชมป์อันดับ 3 ในการแข่งขันเวิลด์ วิงสูท ลีก ไชน่า กรังด์ปรีซ์ เมื่อปีที่แล้ว ที่ภูเขาเทียนเหมินซาน และได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าไปฝึกซ้อมในอุทยานแห่งชาตินี้เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

มาดูกับมาดาม : ‘Point Break’ แอ็กชั่นเดือด ท้าต่อมบ้า

“Point Break” หรือชื่อไทยโหดๆ ว่า “ปล้นข้ามโคตร” เ […]